Salad kimchi rất thích hợp ăn với thịt hấp, nướng, các loại sốt bánh mì
Chuẩn bị nguyên liệu cho 10+ người ăn:
thời gian thực hiện khoảng 1h20 phút
Nguyên liệu chính:
820 gram cải thảo (khoảng 1/2 cây lớn, hoặc 1 cây nhỏ)240 gram củ cải trắng (khoảng 1/2 củ lớn)
50 gram hành tây (1/2 củ)
40 gram hành lá
2/3 cốc muối hạt to
1 cốc nước
Phần nước sốt gia vị
1/4 cốc ớt bột làm kimchi1 muỗng tỏi băm
1/2 thìa gừng băm nhỏ
1/2 muỗng xì dầu (tương đậu nành)
1/2 muỗng nước mắm (nước mắm ngon, nước mắm tôm hoặc cá cơm)
1&1/2 muỗng đường trắng
1 muỗng vừng rang tách vở
Các bước thực hiện
Bước 1:- Cải thảo rửa sạch các lớp lá, cắt phần gốc và xé lá theo dạng dài, lá to hãy cắt thành 4 - 5 phần theo chiều dọc lá.
- Củ cải gọt vỏ và thái chỉ.
- Hành tây làm sạch rồi thái lát nhỏ.
- Hành lá rửa sạch cắt thành 3 - 5 khúc.
Bước 2:
Cải thảo xé nhỏ cho vào một bát lớn đã hòa muối và nước để ngâm, đặt một vật nặng lên trên để ép xuống giúp cải thảo đỡ mặn hơn (giảm quá trình thẩm thấu muối vào cải thảo) mình có thể dùng một cái nồi sạch nhỏ hơn để lên trên rồi để nước vào nồi cho đủ nặng. Để ngâm trong một giờ, cứ 20 phút bạn lật lại cải thảo một lần nhé.
Bước 3: Sau 1 giờ, bạn mang rửa lại với nước để loại bớt muối trong cải, xong ta để ráo nước rồi bóp nhẹ để loại bỏ hết nước sót lại.
Bước 4: Đặt tất cả các nguyên liệu rau củ vào tô lớn, thêm phần nước sốt gia vị đã trộn đều vào tiếp tục trộn đều với rau củ.
Bước5: bày ra đĩa và thưởng thức :D
Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị nguyên liệu, truy cập kimchisan.com, kimchisan làm sẵn và giao tận nơi trong Hà Nội
Lưu ý thêm:
- Người Hàn Quốc thường hay dùng các lá non màu vàng bên trong để làm salad
- Như nói trên thì nếu không dùng hết bạn có thể để vào lọ cho lên men và dùng như kimchi thông thường
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét