Đổi món với bánh xèo kimchi (kimchi pancakes) thơm ngon, giòn và cực dễ làm (Kimchi Buchimgae, 김치부침개). Hôm nay mình đã làm 4 cái to cho gia đình (mình, chồng và con gái) mà không cần làm thêm gì ăn thêm. Mình phải nói là bánh rất tuyệt vời.
Bạn hãy để lại comment nếu có bất kì thắc mắc nào nhé :D
Chẩn bị nguyên liệu cho 4 bánh to
- 2 & 1/2 cốc bột làm bánh (bạn có thể tìm ở siêu thị)
- 2 & 1/2 cốc nước
- 1/2 thìa cafe muối
- 1 quả trứng lớn đánh tan
- 2 cốc Kimchi (khoảng 420g)
- 1 muỗng nước Kimchi
- 5 viên đá lạnh (khoảng100g)
- 2 quả ớt đỏ (tùy chọn)
- 1 quả ớt xanh (tùy chọn)
- Một ít dầu ăn
Thực hiện:
B1: Cách làm bột bánh như sau. cho bột và muối vào một bát lớn, đổ nước vào trong khi khuấy đều tay. Thêm vào trứng đánh tan, kimchi, nước kimchi, ớt và trộn đều. cuối cùng cho thếm đá lạnh vào để bột lạnh trong khi ta rán bánh, đá lạnh làm bột bánh đông hơn.
B2: Làm nóng chảo khoảng 10 giây, cho hơi nhiều dầu một chút và làm tráng dầu đều khắp chảo
B3: Múc một muỗng lớn bột bánh đổ tràn ra chảo, đảm bảo là bột đều khắp chảo nhé.
B4: Để lửa lớn khoảng 10 - 15 giây sau đó giảm lửa nhỏ đi.
B5: Tới khi khoảng 70% bánh chín (hình trên) thì ta lật bánh lại dùng một cái muỗng rán bánh. dùng muỗng rán này nhấn vào bánh một vài lần để bánh giòn hơn.
B6: Khi bánh chín vàng đều (khoảng 30s tùy nhiệt lửa) thì đưa bánh ra đĩa và cắt miếng nhỏ.
Giờ bạn có thể thưởng thức rồi, quá dễ phải không. :D
Lưu ý:
- Mình nhận thấy là bánh sẽ nấu nhanh, ngon hơn, giòn hơn khi nấu bằng ga hơn là bếp điện. Mình luôn nấu bằng ga và thấy rất hài lòng
- Nếu bánh quá dày, bạn nên thay thế bột làm bánh. bột không nên dùng bột nếp vì nó quá dẻo, nếu bạn có thể say bột nước thì sẽ càng tốt
- Đây là mình làm bánh lớn với công thức như trên, Bạn cũng có thể làm bánh nhỏ hơn nếu bạn muốn bằng cách giảm bớt các thành phần
- Về nước chấm bạn có thể làm bằng một loại nước sốt mà bạn thích hoặc đơn giản là dùng xì dầu, nước mắm chanh tỏi ớt hạt tiêu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét